Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ nhà đầu tư Thái Lan

Trong khuôn khổ chuyến viếng thăm Vương quốc Thái Lan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các nhà đầu tư Thái Lan và khuyến khích họ tiếp tục làm ăn tại Việt Nam.
 
Sáng nay 18.8 tại Bangkok (Thái Lan), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo các tập đoàn và ngân hàng Thái Lan gồm AMATA, SGC, Big C & BJC, Central Group, Ngân hàng Kasikorn và Công ty điện lực Thái Lan.
Tại buổi tiếp, Thủ tướng nêu rõ quan điểm chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài làm ăn trên lãnh thổ Việt Nam; đồng thời lắng nghe, giải đáp và xử lý các kiến nghị, vướng mắc cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp Thái Lan.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ nhà đầu tư Thái Lan - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham gia Diễn đàn hợp tác kinh tế Việt Nam Thái LanMINH QUANG
Thủ tướng khuyến khích câc doanh nghiệp tiếp tục đầu tư ở Việt Nam và kêu gọi các nhà đầu tư Thái Lan tận dụng cơ hội này đến Việt Nam làm ăn. Bởi theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đây là thời điểm thích hợp để mở rộng đầu tư sang Việt Nam.
Ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn SCG, cho biết cơ hội làm ăn ở Việt Nam còn rất lớn vì có thị trường lớn và tăng trưởng kinh tế cao. Theo ông, các nhà đầu tư Thái Lan cần nghiên cứu để tận dụng cơ hội này.
“Qua kinh nghiệm làm ăn lâu năm của chúng tôi ở thị trường Việt Nam, tôi cho rằng các nhà đầu tư cần phải nghiên cứu hai vấn đế, đó là thị trường và nhân sự”, ông Roongrote nói.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ nhà đầu tư Thái Lan - ảnh 2
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham gia chứng kiến hoạt động liên kết giữa doanh nghiệp Việt Nam và Thái LanMINH QUANG
SCG là một trong những tập đoàn lớn của Thái Lan có kinh nghiệm đầu tư hơn 20 năm ở Việt Nam. Tập đoàn này được chính phủ Việt Nam đánh giá cao về tiềm năng đầu tư và được tạo điều kiện làm ăn và phát triển cùng với nhiều tập đoàn khác trong đó có AMATA và Central Group.
 

Video

Tin nổi bật

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ nhà đầu tư Thái Lan
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt – Đức
Việt - Đức ký các hợp đồng trị giá 1,5 tỷ euro
ĐIỆN MẶT TRỜI GIÁ RẺ VÀ HƯỚNG ĐI CHO VIỆT NAM
Thị trường năng lượng tái tạo Thái Lan và bài học cho Việt Nam